Tìm hiểu về lọ lục bình phong thủy

Hỗ trợ&đặt hàng

GỐM SỨ HOÀNG GIA

Tìm hiểu về lọ lục bình phong thủy

Tìm hiểu về lọ lục bình phong thủy
2016-11-16 20:20:50

Lọ lục bình là một trong những sản phẩm gốm sứ phong thủy rất được ưa dùng để trang trí nội thất ngày nay. Bởi từ xưa lọ lục bình thường chỉ có 2 tông màu chủ đạo đó là màu xanh và trắng, đây cũng là một trong những lí do chúng được gọi là "lục" (Ý chỉ màu xanh). Phổ biến là vậy, tuy nhiên đằng sau đó lại có rất nhiều điều rất độc đáo có thể bạn chưa bao giờ được biết đến, hãy cũng Gốm sứ Hoàng Gia khám phá những bí ẩn này nhé.

 

Lọ Lục Bình Phúc Mãn Đường Cao 1,6m

 

- Lục bình được dùng để đựng gia vị
Đây có thể là điều mà các bạn không ngờ đến phải không nào, lục bình được tạo ra từ các nghệ nhân từ thời Trung Quốc cổ đại với mục đích là giữ cho các gia vị luôn khô ráo và không bị ẩm mốc bởi vì vào lúc bấy giờ những gia vị này là rất quan trọng đối và vô cùng quý hiếm đối với những người thời đó.

 

Lọ Lục Bình PHú Quý Men Rạn Cổ Cao 1,75m

 

- Lục bình mang giá trị rất cao trong văn hóa Trung Quốc
Cho dù được lưu truyền đi bất kì nơi nào trên thế giới, những họa tiết trên lọ lục bình luôn mang đậm những nét văn hóa của Trung Quốc, đồng thời người Trung Quốc cũng đã rất khéo léo cho các sản phẩm lục bình này xuất hiện trong các phim cổ trang. Chính vì thế khiến cho những sản phẩm này nổi tiếng đến ngày nay và đã có rất nhiều người chi ra một số tiền khổng lồ chỉ để sở hữu được những chiếc bình cổ.

 

Lọ Lục Bình Tứ Cảnh Men Rạn Cao 1,85m

 

- Lọ Lục bình thịnh hành ở Châu Âu vào những năm 1600
Vào thời đó, những chiếc lọ lục bình mơn trớn du nhập vào châu âu và đã trở thành tâm điểm của giới quý tộc tại đây giúp đẩy mạnh ngành sản xuất gốm phát triển rất nhanh chóng.

 

Lục Bình Vẽ Cảnh Tùng Công Men Màu

 

- Làm nguồn cảm hứng của nhiều nhà thiết kế
Sự đơn giản của những chiếc lọ lục bình đã thu hút rất nhiều nhà thiết kế tài ba trên thế giới bởi sự đơn gian mà tinh tế chỉ lấy cảm hứng từ 2 màu xanh và trắng. Tuy nhiên 2 mảng màu này không lấn áp lẫn nhau, thay vào đó lại bổ trợ cho nhau. Chính vì thế màu xanh và trắng đã trở thành biểu tượng trong ngành thiết kế.

 

 

Nếu bạn đang muốn sở hữu những chiếc lọ lục bình này thì hãy nhanh chóng đến ngay showrom của Hoàng Gia để được các chuyên viên tại đây hỗ trợ nhé.