Làm sao vệ sinh đồ gốm sứ bị ố vàng

Hỗ trợ&đặt hàng

GỐM SỨ HOÀNG GIA

Làm sao vệ sinh đồ gốm sứ bị ố vàng

Làm sao vệ sinh đồ gốm sứ bị ố vàng
2016-11-16 20:03:18

Đồ gốm sứ bát tràng hay những sản phẩm gốm sứ khác là một trong các sản phẩm thường bị ngả màu rất nhanh, chính vì thế, sau một khoảng thời gian sử dụng thì bạn cần phải tiến hành bảo quản và vệ sinh đúng cách thời mới giúp cho các sản phẩm này bền lâu được. Dưới đây là một số cách để bạn có thể áp dụng nhằm giúp cho các sản phẩm của mình có thể được bền lâu hơn.

 

 

Khi đồ sứ bị xỉn màu
Đầu tiên bạn hãy sử dụng khoảng 4 thìa men bột mỳ để pha với nước ấm thì sẽ được một hỗn hợp dung dịch đặc sệt. Sau đó hãy sử dụng dung dịch này phủ lên bề mặt của đồ gốm bị xỉn màu rồi đợi nguyên khoảng 10 phút. Tiếp theo hãy dùng một tắm khăn sạch để lau sạch dung dịch bột mì này, lau thật khô đấy nhé. Sau đó bạn có thể dùng nước ấm để tráng qua. Như vậy, chỉ với cách đơn giản như vậy sẽ nhanh chóng giúp bạn giữ lại được vẻ sáng bóng của đồ gốm rồi đấy.

 

 

Trong trường hợp bạn không có men bột mỳ thì có thể thay thế bằng hỗn hợp bao gồm vỏ trứng, giấm cùng một quả chanh tươi. Đầu tiên hãy bóp nhát một lượng khoảng 5 vỏ trứng thật mịn, sau đó cho dấm vào rồi vắt quả chanh tươi đã chuẩn bị lúc nãy. Tiếp đến bạn hãy mang chiếc ly sứ hoặc bát đĩa bị xỉn màu cho vào dung dịch trên, sau một đêm hãy lấy các ly sứ cùng bát đĩa này ra rồi rửa sạch bạn sẽ thấy ngay điều bất ngờ đấy.

Đối với các vết ố vàng
Đầu tiên bạn hãy cho các đồ dùng bị ố vàng vào một chậu, sau đó cho nước ấm vào vừa đủ để ngập các đồ dùng này khoảng 10 phút. Tiếp theo bạn hãy dùng một chiếc bạn chải đã phết một ít kem lên rồi đánh lên các chỗ bị ố vàng đó. Khi đã sạch rồi thì công việc tiếp theo đó chính là dùng nước để rửa kỹ lại các vật dụng này.

 

 

Đối với các loại bình lớn thì việc này sẽ hơi phức tạp một chút, cho nên có một mẹo sau bạn có thể áp dụng ngay được đó là hãy cho một ít muối vào dụng dịch giấm, sau đó dùng một chiếc khăn tay để lau sạch các vết ố vàng trên mình gốm đó bằng dung dịch giấm ăn này sẽ giúp bạn nhanh chóng làm sạch các vết ố ngay thôi.

Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng các loại tro củi hoặc một quả chanh để chà sát lên các vết ố này, mặc dù đây là mẹo dân gian những hiệu quả mang lại vẫn là rất tốt đấy đồng thời cũng đừng quên tráng sạch qua nước ấm nhé.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua các sản phẩm gốm sứ minh long, bát tràng thì hãy liên hệ với cửa hàng Hoàng Gia ngay nhé, ngoài ra các bạn cũng có thể đến trực tiếp cửa hàng để được các chuyên viên của Hoàng gia hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn nhé.

GỐM SỨ HOÀNG GIA
HCM: 193 Tô Hiến Thành, P.13, Q.10, TP.HCM
Hà Nội: Xóm 4, Xã Bát Tràng, Huyện Gia Lâm, Hà Nội
Email: info@gomsuhoanggia.vn
Hotline: 0947.836.567 (Mr.Long)