Cách chọn món quà ý nghĩa cho dịp tân gia

Hỗ trợ&đặt hàng

GỐM SỨ HOÀNG GIA

Cách chọn món quà ý nghĩa cho dịp tân gia

Cách chọn món quà ý nghĩa cho dịp tân gia
2016-11-16 20:11:29

Theo phong tục của người Việt từ xưa đến nay thì khai trương hay tân gia đều có thể được xem như một sự kiện trọng đại trong đời của mỗi người vì được xem như một bước ngoặc mới, một sự khởi đầu mới trong sự thành công của chúng ta. Chính vì thế mà nhiều người quan điểm rằng khởi đầu suông sẻ giống như chiếc thuyền buồm gặp cơn giá để mang mọi điều hạnh phúc, tốt đẹp nhất đến với bạn.

 

 

Chính vì điều đó mà trong các dịp tân gia hay khai trương, rất nhiều bạn bè người thân, đối tác,... đều mang đến cho gia chủ nhiều món quà rất thú vị thay cho lời chúc mừng sâu sắc nhất của bạn dành cho họ. Tuy nhiên việc chọn món quà mừng là rất khó, đồng thời theo phong tục người Việt thì lại có rất nhiều điều kiêng kỵ. Chính vì thế nếu không muốn món quà của bạn trở nên kém tinh tế trong mắc người khác cũng như tạo nên vẻ sang trọng của người tặng thì hãy cùng điểm qua những món quà sau đây nhé.

 

 

Gốm sứ là một trong những sản phẩm tốt nhất để bạn dùng làm quà tặng trong những dịp đặc biệt này, bởi từ xa xưa các sản phẩm bằng gốm sứ chỉ được giành cho những giới nhà giàu, thưởng lưu. Quan niệm đó vẫn được giữ cho đến tận ngày nay. Các kích thước bạn nên lựa chọn phù hợp sao cho phù hợp với màu sắc cũng như không gian nội thất. Chính vì thế mà bộ ấm ché, set trà, bình hoa, dĩa trưng bày với nhiều kiểu dáng sang trọng sẽ mang lại cho bạn một món quà đầy ý nghĩa.

 

 

Một lưu ý đó chính là các hình ảnh, biểu tượng được vẻ trên các sản phẩm gốm sứ cao cấp này vì đằng sau bức ảnh là những ẩn ý thay cho lời chúc của bạn giành cho gia chủ. Các bạn có thể lựa chọn một số họa tiết như sau:
- Họa tiết con gà trống: Đây là họa tiết được sử dụng rất phổ biến trong dân gian, theo quan niệm của người xưa thì gà trông sẽ mang lại sự ấm áp, hạnh phúc và may mắn cho gia chủ.
- Họa tiết cây trúc: Cây trúc từ lâu đã được xem như sự trường tốn mang hàm ý cầu chúc mọi điều hạnh phúc an lành đến với người nhận.
- Sản phẩm gốm sứ về Thất Phúc Thần: Đây là một trong những biểu tượng tâm linh rất đặc trưng của người Nhật, theo đó thì 7 vị thần này sẽ mang đến 7 điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống cho người sở hữu chính vì thế mà 7 vị thần này được sử dụng rất nhiều trong hội họa và điều khắc.

 

 

Nếu bạn đang muốn tìm mua một sản phẩm gốm sứ quà tặng đặc sắc, đa dạng thì hãy đến ngay showrom của Hoàng Gia để được các chuyên gia tại đây hỗ trợ tư vấn bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất nhé.

GỐM SỨ HOÀNG GIA
HCM: 193 Tô Hiến Thành, P.13, Q.10, TP.HCM
Hà Nội: Xóm 4, Xã Bát Tràng, Huyện Gia Lâm, Hà Nội
Email: info@gomsuhoanggia.vn
Hotline: 0947.836.567 (Mr.Long)