Cách trưng bày bình tài lộc theo phong thủy

Hỗ trợ&đặt hàng

GỐM SỨ HOÀNG GIA

Cách trưng bày bình tài lộc theo phong thủy

Cách trưng bày bình tài lộc theo phong thủy
2016-11-16 16:37:07

Bình được biết đến là một trong bát bửu trong Phật giáo, và nó cũng là một trong số những vật được tìm thấy dưới dấu chân của Đức Phật. Để tạo ra bình tài lộc cho căn nhà, bạn có thể chọn những chiếc bình làm bằng gốm sứ bát tràng, pha lê, bằng đất, hoặc bằng kim loại như đồng, bạc, vàng. Bình phải có phần miệng bình rộng, cổ thon và đáy rộng.

 

 

Loại bình này thường tượng trưng cho tài lộc chạy vào qua cổ hẹp, và nằm ở đáy bình rộng, nghĩa là tài lộc sẽ ở lại gia đình trong suốt một thời gian dài. Nếu bình tài lộc được trang trí bằng những biểu tượng tài lộc như rồng hoặc dơi đỏ thì sẽ tốt hơn cho phong thủy. Bình tài lộc có hoa bốn mùa sẽ tượng trưng cho gia đình luôn luôn được thịnh vượng và hòa thuận suốt bốn mùa trong năm. Bình mà có hình rồng phượng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Do đó để tạo thành được một chiếc bình tài lộc hoàn mỹ thì bạn hãy cho vào bình các loại đồ vật như sau:
- Các bạn có thể lắp đầy bình bằng 7 loại đá quý như pha lê, san hô, thạch anh, trân châu, ngọc bích, hồng ngọc, ngọc mắt mèo, hoàng ngọc hoặc thạch anh tím.
- Nếu bạn không có đủ 7 loại đá thì cũng không sao, bạn có thể xin một ít đất từ nhà của người giàu có. Nhớ kỹ rằng không được lấy trộm nhé vì đất được người khác cho sẽ mang lại may mắn hơn gấp bội đấy.
- Bạn có thể cho vào bình một vài lì xì, trong đó đừng đầy tiền.
- Bạn cũng có thể cho các đồng xu đã được xâu bằng chỉ đỏ vào.
- Tìm đủ 5 loại ngũ cốc đại diện cho nguồn thức ăn dồi dào trong năm.
Năm là 5 loại ngũ cốc tượng trưng cho thức ăn dồi dào quanh năm như lúa mì, bo bo, đậu đỏ, đậu xanh, đậu nành, chà là, hạt kê.

 

 

Tiếp đến, khi đã trưng bày thì vào mỗi cuối năm, bạn hãy cho thêm một ít những thứ kể trên vào bình tài lộc, điều này ám chỉ rằng tài sản của bạn đang không ngừng tăng lên giúp cho gia đình của bạn luôn thịnh vượng, công việc của mỗi thành viên gặp nhiều may mắn, thuận lợi, gia đình sum vầy hạnh phúc.

Khi bày trí bình tài lộc thì bạn nên đặt bình ở những nơi thật kín đáo, không nên để lộ ra cho mọi người thấy. Chính vì thế, những người chơi phong thủy luôn cất giữ bình này trong phòng ngủ hoặc đặt ở trong tủ đã được đóng kín đồng thời che phủ rất cẩn thận. Tiếp đến, nếu bạn trưng bày bình trong phòng ngủ thì tránh không nên đặt đối diện với cánh cửa nhé vì theo phong thủy thì việc này ý ngầm rằng tiền bạc, tài sản sẽ dễ thất thoát ra bên ngoài.

 

 

Trong trường hợp bình tài lộc của bạn làm bằng chất liệu thủy tinh hoặc gốm sứ thì nên đặt ở góc thổ của căn phòng nhé (Tức là gốc Tây Nam) hoặc cũng có thể đặt ở gốc Đông Bắc. Còn đối với bình làm bằng kim loại thì nên đặt ở góc Tây, Tây Bắc là phù hợp nhất.

Thông qua phần hướng dẫn trên đây, hi vọng rằng có thể giúp cho các bạn cách bày trí bình tài lộc một cách phù hợp nhất. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các loại bình này cũng như nhiều sản phẩm gốm sứ phong thủy khác thì đừng ngại ngần hãy đến ngay showroom của Hoàng Gia để tham khảo thếm nhé.