Cách kiểm tra đồ gốm sứ gia dụng có bị nhiễm chì

Hỗ trợ&đặt hàng

GỐM SỨ HOÀNG GIA

Cách kiểm tra đồ gốm sứ gia dụng có bị nhiễm chì

Cách kiểm tra đồ gốm sứ gia dụng có bị nhiễm chì
2016-11-16 07:58:52

Các sản phẩm gốm sứ dùng trong nhà bếp chắc không còn gì là xa lạ với chúng ta nữa rồi phải không nào. Một điều cần lưu ý khi bạn phải chọn mua các sản phẩm gốm sứ này đó chính là về xuất xứ, mẫu mã cũng như về chất lượng của những loại này có thực sự an toàn với người sử dụng hay không thì lại là một câu hỏi lớn. Trong bài viết này Gốm Sứ Hoàng Gia sẽ hướng dẫn các bạn những cách đơn giản để kiểm tra đồ gốm sứ có đạt chất lượng trước khi chọn mua nhé.

 

 

Sản phẩm gốm sứ kém chất lượng thông thường do nhà sản xuất tiết giảm chi phí sản xuất tối đa do đó các sản phẩm đồ gốm sứ này thường có hàm lượng chì rất cao và khi sử dụng nhưng sản phẩm này thì tất nhiên là ảnh hưởng trực tiếp sứ khỏe của người tiêu dùng. Chính vì thế, để kiếm tra xem các sản phẩm có bị nhiễm chì hãy không thì hãy cho các món đồ này vào giấm ăn, nếu bạn thấy dấm bị đổi màu hoặc có một lớp màu trắng phủ trên bề mặt gốm thì không nên dùng các đồ gốm gia dụng này nhé.

 

 

Một cách nữa để kiểm tra chất lượng của sản phẩm đó chính làm bạn hãy lật sản phẩm đồ gốm đó lên, sau đó nhỏ vài giọt nước lên chỗ không có tráng men. Nếu thấy giọt nước bị hút một cách nhanh chóng chứng to là các sản phẩm gốm này không được nung ở nhiệt độ phù hợp. Bình thương, đồ gốm phải được nung ở nhiệt độ rất cao lên đến 1.500 độ mới xem là đạt tiêu chuẩn. Còn khi sử dụng lớp men có pha chì thì chỉ cần nung ở nhiệt độ 1.200 độ. Chính vì để tiết kiệm chi phí trong quá trình sản xuất cũng như tiết kiệm thời gian sản xuất mà nhiều người cho giảm nhiệt độ nung lại khiến cho lớp chì này dễ dàng tách ra khỏi bề mặt gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng. Với những sản phẩm kém chất lượng này, nếu đựng đồ ăn nóng, chua sẽ làm chì nhanh chóng giải phóng, nhiễm vào thức ăn và gây độc cho cơ thể. Còn nếu bát, đĩa, cốc không hút nước thì đó là những sản phẩm an toàn.

 

 

Một số lưu ý nhỏ nữa dành cho bạn là bạn không nên muối dưa trong bình gốm tráng men hoặc dùng để đựng các loại thực phẩm có tính kiềm hoặc tính axit trong những đồ đựng bằng gốm có trang men. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên tiếp tục sử dụng vật dụng có lớp men bị mòn nhanh.

 

 

Đến với cửa hàng gốm sứ gia dụng của Hoàng Gia, các bạn sẽ được các chuyên viên tại đây hỗ trợ hướng dẫn cụ thể hơn để có thể sử dụng các sản phẩm gốm sứ một cách an toàn nhất.

GỐM SỨ HOÀNG GIA
HCM: 193 Tô Hiến Thành, P.13, Q.10, TP.HCM
Hà Nội: Xóm 4, Xã Bát Tràng, Huyện Gia Lâm, Hà Nội
Email: info@gomsuhoanggia.vn
Hotline: 0947.836.567 (Mr.Long)