Cách chọn mua bộ ấm chén đẹp

Hỗ trợ&đặt hàng

GỐM SỨ HOÀNG GIA

Cách chọn mua bộ ấm chén đẹp

Cách chọn mua bộ ấm chén đẹp
2016-11-16 16:57:39

Chén trà nóng bên người tri kỷ, một nét đẹp trong văn hóa, đặc biệt trong các cuộc hội họp bạn bè, những chén trà nóng tỏa hương thơm ngát đều được mọi người ưa chuộng. Bộ ấm trà tao nhã, gắn kết, một bình trà được rót ra nhiều chén, một câu chuyện được đưa ra mọi người cùng chia sẻ, một giá trị được nhiều người cùng góp sức khởi tạo.

 

 

Với những ý nghĩa cao quý ấy, việc làm thế nào để có được một bộ ấm trà “chuẩn” là cần thiết và khá công phu. Ngoài trà ngon, nước pha, còn phải nhắc tới một yếu tố đó là bộ ấm chén trà, nó góp phần không nhỏ tạo nên mùi hương, màu sắc của trà, tạo nên nét trao nhã trong cuộc thưởng trà.

Việc chọn một bộ ấm chén uống trà cao cấp với người ít kinh nghiệm không phải dễ, nhưng cũng không phải là quá khó tới mức không thể làm được. Hy vọng những chia sẻ dưới đây sẽ giúp ích được bạn.

 

 

Các bước để bạn có thể chọn được bộ ấm chén phù hợp như sau:
- Cần kiểm tra tổng thể của bộ ấm chén, các chén trà cần phải tròn đều không bị méo mó, không có vết rạn nứt. Trên các loại ấm tử sa thì thường trên thân ấm sẽ có rất nhiều các lỗ nhỏ li ti người ta thường gọi là lỗ thở, đây là điều hết sực tự nhiên, tuy nhiên khi các lỗ thở này quá to thì lại là sản phẩm lỗi.
- Màu sắc đều và tự nhiên, họa tiết, hoa văn sắc nét.
- Dùng một que nhỏ gõ lên các bộ phận của chiếc ấm và để ý thấy tiếng kêu vang là được, không nên chọn những ấm có tiếng lục đục khi gõ.
- Ấm chén Bát Tràng có nhiều tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn để có thể lựa chọn được loại phù hợp nhất cho bạn.

 

 

Bạn đọc có thể đến ngay cửa hàng gốm sứ Hoàng Gia để có thể tận mắt chứng kiến các sản phẩm ấm chén Bát Tràng tại đây, với phương châm hoạt động của Hoàng Gia đó là "uy tín, chất lượng làm gốc" do đó bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm của chúng tôi.

GỐM SỨ HOÀNG GIA
HCM: 193 Tô Hiến Thành, P.13, Q.10, TP.HCM
Hà Nội: Xóm 4, Xã Bát Tràng, Huyện Gia Lâm, Hà Nội
Email: info@gomsuhoanggia.vn
Hotline: 0947.836.567 (Mr.Long)